Theo quan niệm của ông cha ta thời xưa, bàn thờ ông Công ông Táo thường được đặt luôn trong khu bếp và được xoay theo hướng cũng với hướng bếp nếu.

phong-thuy-dat-ban-tho-ong-tao-sao-cho-chuan

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, quê ở Hà Tĩnh có câu hỏi gửi đến chúng tôi một câu hỏi như sau: Ở quê tôi nhà nào cũng có một bàn thờ ở bếp dùng để thờ ông Công ông Táo. Các ngày rằm, lễ Tết, mùng một đều thắp hương. Tuy nhiên, khi lấy chống ngoài Bắc, gia đình chồng tôi chỉ thờ chung một bàn thờ. Xin hỏi, hai tục lệ này có ảnh hưởng gì đến gia chủ hay không? Nếu bây giờ tôi muốn đặt thêm bàn thờ ông Công ông Táo thì phải chú ý đến vấn đề gì?

Theo quan niệm của ông cha ta thời xưa, vấn đề thờ cúng ông bà, tổ tiên, thần linh là một vấn đề hết sức quan trọng. Tại mỗi vùng khác nhau lại có phong tục, tập quan khác nhau, có vùng thờ ông Công ông Táo, có vùng lại không? Thực chất, việc không thờ ông Công ông Táo cũng không ảnh hưởng gì đến gia chủ. Người Châu Âu không thờ thần Tài cũng như ông Công ông Táo nhưng không vì thế mà họ nghèo hơn người châu Á.

Tham khảo : Văn cúng ông Công ông Táo chuẩn

Ông bà ta có câu:”Linh ngã tại tâm, bất linh tại ngã” ý chỉ việc thờ cúng phải có niềm tin, có thờ mới có thiêng, có kiêng mới có lành. Nếu việc thờ cúng ông Công ông Táo đem lại niềm tin cho bạn thì tại sao bạn lại không làm? Nếu bạn còn nghi ngờ thì không bắt buộc phải thờ vì nó không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Việc đặt bàn thờ ông Công ông Táo theo quan niệm được đặt luôn trong Bếp, có thể xoay theo hướng bếp nấu. Nhưng nếu gia đình nào không có bàn thờ ông Công ông Táo riêng biệt có thể thắp hương tại bàn thờ gia tiên vì đó là nơi giao tiếp giữa con người và thần linh.

Có thể bạn quan tâm : Giờ hoàng đạo cúng ông Công ông Táo

 

XEM NGAY VIDEO THÁC KHÓI TRẦM HƯƠNG TỲ HƯU NGẬM KHÓI

Tác dụng trấn nhà - Hóa giải "Ngũ đại sát khí"

 

Bình luận

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Ship hàng nhận tiền

Chất lượng 100%

Sản phẩm đã qua kiểm định

CAM KẾT

Giá cả tốt nhất thị trường